TRANG CHỦ LỢI ÍCH CỦA GOLD SUPPLIER SỰ KIỆN ALIBABA.COM ALIBABA VIỆT NAM THÀNH VIÊN CHIA SẺ DỊCH VỤ GIA TĂNG TUYỂN DỤNG
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  
THÔNG TIN LIÊN HỆ  
 
Câu chuyện thành công
Công ty: Công ty Nhật Huy
Người liên lạc: Nguyễn Chân Chính - Giám Đốc
Lĩnh vực chính: Khoáng sản và đá tự nhiên 
Sản phẩm chính: Đá cẩm thạch, đá granite, bột đá cẩm thạch, barit...
"70% Doanh thu từ Alibaba.com và một thành công ngoài sức tưởng tượng"
(Anh Chính và khách hàng chiến lược từ Thổ Nhĩ Kỳ)
Công ty Nhật Huy được thành lập từ năm 2000.Chúng tôi chuyên sản xuất và xuất khẩu khoáng sản và đá tự nhiên từ Việt Nam, bao gồm cả đá cẩm thạch, đá granite, bột đá cẩm thạch, barit…được sử dụng để làm vệ sinh cho các tầng, nhà bếp ,ngọn bảng, tường, khoan dầu, ống nhựa…Các sản phẩm của chúng tôi chủ yếu có nguồn gốc từ các làng nghề ở Nghệ An, Thanh Hóa, Yên Bái, Việt Trì. Tới năm 2010, một nhà máy sản xuất mới ở Việt Trì sẽ được hoàn thành và sẽ trở thành nhà máy sản xuất chính của chúng tôi. Hiên nay Công ty hoạt động với quy mô trên 50 nhân viên tại văn phòng chính và hàng trăm công nhân tại các nhà máy và làng nghề.

Thời gian đầu thành lập, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn: nguồn vốn ít ỏi, cơ sở hạ tầng nghèo nàn, (thậm chí có thời gian chúng tôi phải bắt xe bus đi tới các nhà máy và làng nghề), hơn nữa chỉ xuất khẩu nguyên liệu thô nên lợi nhuận rất ít. Nhưng khó khăn lớn nhất của chúng tôi trong thời kỳ này là việc tìm kiếm khách hàng để tìm đầu ra cho các sản phẩm của mình. Với kinh nghiệm làm việc tại một tổng công ty lớn trước khi quyết định ra thành lập công ty riêng, tôi cũng đã có cơ hội tiếp xúc và hiểu được sức mạnh của thương mại điện tử và biết tới Alibaba.com. Hơn nữa, khi tìm kiếm các nhà nhập khẩu hay mặt hàng nào đó trên Google, Alibaba.com luôn hiển thị đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm. Do đó, chúng tôi đã nhanh chóng đăng ký làm thành viên của Alibaba.com. Sau 4 tháng hoạt động với tư cách thành viên miễn phí, chúng tôi vẫn không nhận được đơn đặt hàng lớn nào từ Alibaba. Lúc này, chúng tôi đi tới quyết định đăng ký thành viên Gold Supplier để nâng cao thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của khách hàng và mọi thứ bắt đầu thay đổi từ đó.

Trung bình mỗi tháng chúng tôi đã nhận được khoảng 25 thư hỏi hàng chất lượng từ Alibaba, 3 trong số đó đã trở thành các đơn hàng thực sự với giá trị trung bình 100.000$ cho mỗi đơn hàng. Điều đáng chú ý là 60-70 % doanh thu hàng năm của chúng tôi thu được qua các khách hàng trên Alibaba. Hiện nay chúng tôi đang xuất khẩu ra các nước như Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ấn Độ… Một trong những khách hàng của chúng tôi từ Malaysia đã trả lời khi được hỏi "tại sao ông quyết định làm kinh doanh với chúng tôi", ông ta cho biết đã tìm thấy công ty của chúng tôi ở vị trí hàng đầu khi tìm kiếm trên Alibaba, và chúng tôi đã có được hợp đồng cung cấp “vàng” trong 3 năm. Ngoài ra, chúng tôi có mối quan hệ làm ăn mật thiết với nhiều khách hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ. Họ thường xuyên tới Việt Nam, ở lại hàng tháng tại nhà máy của chúng tôi để kiểm tra và theo dõi các đơn hàng. Cũng nhờ có việc cung ứng thường xuyên và chất lượng từ công ty chúng tôi, một trong những công ty đó đã trở thành nhà cung cấp mặt hàng đá trắng số 1 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, họ đã đặt quan hệ làm ăn lâu dài với chúng tôi và coi chúng tôi như là một đối tác chiến lược. Có thể nói Alibaba đã đưa lại cho chúng tôi những khách hàng hết sức tiềm năng và thành công ngoài sức tưởng tượng.

Trong năm 2008, mặc dù khủng hoảng kinh tế nhưng công ty vẫn vượt mục tiêu đề ra trên 40%.Chúng tôi đã không nghĩ rằng công ty có thể phát triển nhanh đến thế. Những mục tiêu mà chúng tôi nghĩ sẽ đạt tới trong 10 năm thì đã nhanh chóng được hoàn thành trong 6 năm. Đây quả thực là một thành công ngoài sức tưởng tượng đối với chúng tôi, và chính việc tham gia thành viên Gold supplier của Alibaba đã mang lại kết quả bất ngờ đó. Trong thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch xây dựng thêm 3 nhà máy ở các tỉnh để nâng cao khả năng cung ứng cho nhu cầu ngày càng tăng của các đối tác.

Chúng tôi cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu hàng ra nước ngoài nên tìm đến với Alibaba để có thể thu được thành công trong hoạt động giao thương của mình. Có thể nói, đối với công ty chúng tôi, Alibaba.com đã đang và sẽ là lựa chọn số 1.
Câu chuyện thành công  
 
THÀNH VIÊN CHIA SẺ
Nhân Minh: Đây là kênh giao thương hoàn hảo dành cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam
Alibaba.com là trang web bán hàng hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay
(Ông Nguyễn Văn Hà, Tổng Giám Đốc)
Mẫu Việt: Dù chỉ mới nâng cấp lên tài khoản Gold Supplier được 6 tháng, tốc độ tăng doanh số xuất khẩu của chúng tôi rất ấn tượng!
(Ông Nguyễn Vũ Luân, Giám đốc điều hành)
VIDEO CLIPS
ALIBABA TRÊN THẾ GIỚI  
 
THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
Công ty SecoinCông ty Nhật HuyCông ty VisimexCông ty Asia craftCông ty TNHH MekongCông ty Ánh Tân CươngCông ty Safe seafood